5 dự án thi công trần thạch cao văn phòng làm việc – Thiết kế nội thất

Ưu điểm nổi bật của trần thạch cao

Trần thạch cao được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình thiết kế nội thất bởi những ưu điểm quá tuyệt vời của mình như:  khả năng chống nhiệt tốt, khả năng cách âm, tính linh hoạt, thẩm mỹ, dễ dàng thi công và bảo hành,..  Nhiều doanh nghiệp đã quyết định thi công trần thạch cao văn phòng bởi chính những ưu điểm nổi bật này. Cùng tìm hiểu kỹ hơn một chút về những ưu điểm của trần thạch cao nhé!

Trước tiên hãy nói đến khả năng cách nhiệt của thạch cao.  Với phần lõi chưa gần 21% các thành phần hóa học hóa, có khả năng làm chậm lại quá trình truyền nhiệt cũng như sự lan truyền của lửa, vật liệu thạch cao có khả năng chống cháy tuyệt vời, được ứng dụng rất nhiều trong công trình nội thất nhà ở. Chính nhờ khả năng cách nhiệt hiệu quả của tấm thạch cao nên đây chính là giải pháp tuyệt vời giúp chống nóng và giảm lượng điện tiêu thụ khi bật điều hòa vào mùa hè.

10 mẫu trần thạch cao văn phòng làm việc - Thiết kế nội thất

Trần thạch cao sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Đi đôi với khả năng chống cháy, cách nhiệt chính là khả năng cách âm khá tốt. Trần, tường thạch cao với khả năng cách âm được sử dụng rất nhiều, đặc biệt là dùng trong căn hộ chung cư và văn phòng làm việc. Chỉ số giảm thiểu sự truyền âm thanh khoảng 32-60dB chính là con số chứng tổ đây là vật liệu tốt dành cho hệ thống cách âm. Đặc biệt phù hợp để sử dụng trần thạch cao văn phòng, nhất là với khu vực phòng họp và phòng làm việc quản lý.

Tiếp theo chính là ưu điểm trong quá trình lắp đặt trần thạch cao. Trần thạch cao gồm 2 loại là trần thạch cao khung nổi và trần thạch cao chìm. Cả hai loại đều có điểm chung là diện tích mặt của tấm thạch cao tương đối lớn, che phủ nhanh hơn vật liệu khác. Hơn nữa, thạch cao còn là vật liệu tương đối nhẹ, giúp thao tác thi công, vật dụng sử dụng trong quá trình lắp đặt cũng tương đối đơn giản, có thể dùng cưa hay dao chuyên dụng để cắt và cố định bằng những loại ốc, vít cùng một số công cụ cầm tay và máy.

Ngoài các ưu điểm về kỹ thuật, trần thạch cao còn có giá trị thẩm mỹ cao với các mẫu mã đa dạng. Bề mặt thạch cao được xem là nhẵn mịn nhất trong tất cả các chất liệu nên dễ dàng cho việc sơn phết, vẽ trang trí hay dùng giấy dán. Thạch cao tuy là vật liệu nhẹ, nhưng sau khi lắp đặt vẫn đảm bảo tính bền vững, có thể an tâm để lắp đặt thêm hệ thống đèn, quạt trần.

5 dự án thi công trần thạch cao văn phòng đẹp được thi công bởi Work & Wonders

Xuất phát từ những ưu điểm vô cùng nổi bật của vật liệu thạch cao đã được kể trên, nhiều khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đã quyết định thi công nhiều hạng mục như trần và tường thạch cao cho không gian. Trong đó, hầu hết khách hàng thi công văn phòng của nội thất Work & Wonders đều lựa chọn đưa vật liệu này vào văn phòng của mình.

Văn phòng FLC – Cầu Giấy

6 dự án thi công trần thạch cao văn phòng làm việc - Thiết kế nội thất

Sảnh văn phòng FLC tại Cầu Giấy được thi công trần thạch cao đẹp mắt
6 dự án thi công trần thạch cao văn phòng làm việc - Thiết kế nội thất

Phòng họp oval với phần trần thạch cao đặc biệt

Văn phòng Ominext Việt Nam

6 dự án thi công trần thạch cao văn phòng làm việc - Thiết kế nội thất

Sảnh văn phòng Ominext